BÀI PHÓNG SỰ VỀ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRƯỜNG MN HUYỆN QUỐC OAI

QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN CỦA TRƯỜNG MN HUYỆN QUỐC OAI

BÀI PHÓNG SỰ VỀ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRƯỜNG  MN HUYỆN QUỐC OAI

TSN 5576

Trường mầm non Huyện Quốc Oai có tiền thân là Nhà trẻ Liên cơ, những năm đầu thành lập trường chỉ trông giữ các cháu là con của CB, công nhân viên chức làm việc tại các cơ quan trong Huyện.

TSN 5502
Hình ảnh Ban giám hiệu các thời kỳ

Trường được khởi công xây dựng vào năm 1968, ban đầu trường có tên là Nhà trẻ Liên cơ .
Năm 1982 trường đổi tên thành Nhà trẻ - Mẫu giáo Liên cơ, đến năm 1988 trường có tên gọi là Trường mầm non Liên cơ.
Đến tháng 12 năm 1997 chính thức trường có tên là trường MN Huyện Quốc Oai theo quyết định số 1718-QĐ/UB của UBND tỉnh Hà Tây.
50 năm xây dựng và phát triển  đã có rất nhiều thế hệ các đồng chí cán bộ quản lý dẫn dắt nhà trường, những người tiên phong của trường đó là các đồng chí Hiệu trưởng: Người đầu tiên là  đồng chí Nguyễn Thị Thanh từ nhà máy đường Tam Hiệp chuyển về làm Chủ nhiệm nhà trẻ, tiếp đến là đồng chí Nguyễn Thị Sáu Hiệu trưởng nhà trường từ năm 1988 – 1989; đ/c Nguyễn Thị Cúc Hiệu trưởng nhà trường từ năm 1989 – 1996; đồng chí Nguyễn Thị Học Hiệu trưởng nhà trường từ năm 1996 đến năm 2013 và đ/c Đình Thị Dung Hiệu trưởng nhà trường từ năm 2013 đến nay. Mỗi giai đoạn, mối thời kỳ đều có những khó khăn vất vả nhưng các đồng chí đã luôn nỗ lực phấn đấu lãnh đạo, chỉ đạo nhà trường ngày một phát triển và luôn khẳng định được thương hiệu của nhà trường.

TSN 5309

Với tổng diện tích đất là 1643,7m2 diện tích rất khiêm tốn, diện tích xây dựng là 2143m2 diện tích sân chơi là 500m2 , bao gồm 1 sân cỏ nhân tạo. Sân chơi tuy chưa đủ rộng để đáp ứng được nhu cầu vui chơi của trẻ nhưng đã được quy hoạch thoáng mát, cỏ trải cỏ đến 80%, trường có nhiều cây xanh, cây cảnh mang lại không gian xanh – sạch – đẹp và an toàn cho trẻ.
Nhà trường có khu vui chơi thể chất và khu vui chơi không gian sáng tạo, bể cát, nước nhân tạo cho trẻ tham gia hoạt động. Dưới sân trường có nhiều loại đồ chơi ngoài trời đảm bảo cho trẻ được vui chơi hàng ngày. Các đồ chơi luôn được thay mới đảm bảo an toàn, hấp dẫn trẻ, thu hút trẻ chơi.
660m2 là tổng diện tích của 11 phòng học, bình quân 60m2/1 phòng. Hầu hết mỗi phòng học đều có hành lang trước và hành lang sau. Các hành lang đều được giáo viên tận dụng làm góc thiên nhiên và để các đồ dùng cá nhân của trẻ, thuận tiện cho trẻ lấy và cất đồ dùng khi đến lớp. Phòng học được lắp đặt các thiết bị hỗ trợ cho giáo viên trong việc tổ chức các hoạt động cho trẻ như: Tivi màn hình lớn 48in, máy vi tính có kết nối mạng nội bộ và kết nối trực tiếp với ti vi, máy in. Mỗi năm học các trang thiết bị trong các lớp đều được cải tạo, nâng cấp đổi mới sửa chữa tạo nên một sự mới lạ và tiện nghi hơn, hỗ trợ cho các cô trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ một cách thuận tiện và tốt nhất. Các phòng học được giáo viên trang trí hài hòa, trang nhã tạo sự ấm cúng gần gũi, thân thiện giữa  cô và trẻ trong mỗi lớp.
Phòng chức năng có diện tích 60m2 đủ để cho cô và trẻ hoạt động nghệ thuật âm nhạc, tạo hình, và học các lớp ngoại khóa.
Phòng Hội trường có diện tích 60m2 vừa là phòng truyền thống vừa sử dụng để họp hội đồng sư phạm nhà trường và sinh hoạt tổ chuyên môn.
 

IMG 5722
Hội nghị viên chức trường mầm non Huyện

Khu vực sân khấu của trường cũng đảm bảo đủ cho cô và trẻ tham gia các hoạt động biểu diễn văn nghệ trong các ngày hội, ngày lễ. Sân khấu có trải cỏ 100% nên hàng ngày  giáo viên sử dụng làm sân chơi cho trẻ rất an toàn.
Trường có khu vực bếp ăn tập thể một chiều, bếp ăn được trang bị đầy đủ tủ sấy bát, tủ cơm, máy hút mùi đảm bảo vệ sinh trong chế biến và an toàn cho trẻ.
Khu vệ sinh tuy không rộng nhưng được  khép kín nội bộ trong mỗi lớp học rất thuận tiện cho trẻ trong sinh hoạt hàng ngày. Tạo điều kiện cho các con hình thành và rèn luyện các kỹ năng vệ sinh cá nhân rất tốt.
 Cơ sở vật chất trong trường mầm non là toàn bộ các điều kiện cần thiết phục vụ hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng trẻ. Đầu tư cơ sở vật chất trong trường mầm non chính là tạo ra môi trường sư phạm có đầy đủ trang thiết bị đồ dùng đồ chơi nhằm phục vụ tốt các hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng và gaios dục trẻ.
Những năm đầu thành lập trường chỉ có 3 phòng học gồm 2 nhóm nhà trẻ và 1 lớp mẫu giáo ghép, năm 2005 trường khởi công xây dựng dãy nhà bên phòng hiệu bộ thêm , đến năm 2009 tiếp tục xây dựng dãy nhà bên nhà xe thành các phòng kiên cố. Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển đến nay trường đã có 11 phòng học kiên cố với 2 nhóm nhà trẻ 24-36 tháng; 3 phòng học dành cho trẻ MGB 3-4 tuổi; 3 phòng học cho trẻ MGN 4-5 tuổi và 3 phòng học cho trẻ MGL 5-6 tuổi với tổng số trên 400 trẻ.
Từ sân chơi không có màu xanh với 2-3 bộ đồ chơi đơn giản được trang bị từ nhiều năm trước, đến nay sân chơi của trẻ đã có nhiều đồ chơi với diện tích sân cỏ lên đến 80%. Do diện tích chật hẹp khu vực chơi của trẻ còn hạn chế, nhà trường đã chỉ đạo giáo viên tận dụng không gian rộng rãi của sân vận động Huyện Quốc oai để tổ chức các hoạt động ngoài trời, các hoạt động phát triển vận động cho trẻ.

IMG 7538
Hình ảnh trẻ đang vui chơi tại sân trường

Các lớp học được nâng cấp, tu sửa từng bước, các trang thiết bị dạy học tại các lớp, các góc chơi với nhiều loại đồ chơi từ những vật liệu khác nhau đa dạng, phong phú đã làm cho lớp học ngày càng trở nên mới lạ, hấp dẫn trẻ khi đến lớp.
Nhân lực là yếu tố quyết định sự phát triển của nhà trường, đó phải là những con người chuẩn về đạo tạo, có đầy đủ phẩm chất năng lực cần thiết và không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu của công việc. Nhà trường có Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, đội ngũ giáo viên, nhân viên đáp ứng yêu cầu giáo dục về số lượng lẫn chất lượng. Tất cả đều được bổ nhiệm phân công công việc phù hợp với trình độ chuyên môn nghiệp vụ phát huy được năng lực đạt hiệu quả cao trong công việc. 100%  giáo viên đều đạt trình độ chuẩn, trong đó ĐH đạt 21/31GV; CĐ 1/31GV; TC: 10/31GV. Số giáo viên trên chuẩn về trình độ đào tạo đạt 68%
Trường mầm non Huyện có cơ cấu tổ chức và quản lý chặt chẽ, khoa học theo đúng điều lệ trường mầm non và quy định của Bộ giáo dục và đào tạo. Sau nhiều năm hoạt động, hiện nay nhà trường đã thành lập đầy đủ các tổ chức đoàn thể bao gồm: Từ năm 2000 có quyết định thành lập Chi bộ mầm non Huyện trực thuộc Huyện Ủy Quốc Oai, năm 2010 Chi bộ trực thuộc  Đảng ủy Khối cơ quan giáo dục, đến tháng 3/2017 chi bộ sát nhập với thị trấn và trực thuộc Đảng ủy Thị trấn Quốc Oai. Chi Bộ có 23 đảng viên nhiều năm liền đạt chi bộ trong sạch vững mạnh.
Trường có tổ chức công đoàn được công đoàn giáo dục, LĐLĐ Huyện ra quyết định công nhận BCHCĐ từng nhiệm kỳ. 100% CB,GVNV trong trường là công đoàn viên. Công đoàn nhiều năm liền đạt công đoàn vững mạnh xuất sắc, được nhận Bằng khen của BCH LĐLĐ Thành phố.
Năm 2004 chính thức có tổ chức Chi đoàn Mn Huyện trực thuộc Huyện đoàn quốc oai, đến  năm 2017 chi đoàn Mn Huyện được sát nhập và trực thuộc Đoàn thị trấn Quốc Oai. Chi đoàn nhiều năm được công nhận Chi đoàn xuất sắc và đạt thành tích cao trong các phong trào thanh thiếu niên. Hiện nay chi đoàn có 24 thành viên.
 

TSN 5437

Trường có ban thanh tra nhân dân hoạt động theo từng nhiệm kỳ do CB,GV,NV bầu ra trong hội nghị công chức, viên chức hàng năm, hoạt động dưới sự chỉ đạo của Công đoàn theo đúng quyền hạn và nhiệm vụ của Ban Thanh tra nhân dân. Trường có đầy đủ cơ cấu tổ chức bộ máy hoạt động thường xuyên hiệu quả, có tác dụng thúc đẩy, tư vấn giúp hoạt động của trường ngày càng đi vào nề nếp. Sự lãnh đạo sâu sát của các cấp và sự đoàn kết trên dưới một lòng của đội ngũ CB,GV,NV nhà trường trong những năm qua đã tạo nên chất xúc tác đưa MN Huyện Quốc Oai trở thành một trường có thương hiệu trong nhân dân.
Trường thực hiện nhiệm vụ chăm sóc nuôi dưỡng trẻ từ 25 tháng đến 6 tuổi theo chương trình của Bộ giáo dục và đào tạo với phương châm lấy trẻ làm trung tâm, giáo viên luôn tạo cho trẻ phát huy tính năng động, sáng tạo trong các hoạt động. Mục tiêu cuối cùng cần đạt ở trẻ là sự phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần , muốn đạt được hiệu quả trên đòi hỏi người giáo viên không ngừng nỗ lực phấn đấu nâng cao tay nghề , nắm chắc khả năng, trình độ và nhu cầu của trẻ trong lớp để từ đó đưa ra những bài tập đáp ứng tốt cho trẻ. Trẻ phát triển bình thường về chiều cao và cân nặng hàng năm đều đạt trên 98%. Để đảm bảo sự phát triển cân đối của từng trẻ, mỗi trẻ đều được theo dõi, kiểm tra sức khỏe ngay từ đầu năm học và được cân đo định kỳ 3 tháng 1 lần: trẻ dưới 36 tháng đo chiều cao cân nặng, trẻ từ 36 tháng trở lên đo chiều cao, cân nặng, huyết áp, nhịp tim, thị lực. Trẻ được kiểm tra sức khỏe và đánh giá tình trạng dinh dưỡng trẻ bằng biểu đồ tăng trưởng của tổ chức y tế thế giới. Giáo viên có danh sách theo dõi trẻ với đầy đủ thông tin về cân nặng, chiều cao của trẻ theo từng lớp và được lưu trữ hàng năm.
Trong những năm qua MN Huyện Quốc Oai tiếp tục nâng chất lượng các hoạt động học, vui chơi, sinh hoạt ngày càng đa dạng phong phú, nhằm giúp trẻ phát triển thể lực hoàn thiện đồng thời hình thành ở trẻ những kỹ năng thói quen vệ sinh cá nhân và biết giữ gìn sức khỏe, trẻ luôn thể hiện khả năng tìm hiểu khám phá học hỏi, tìm hiểu về các sự vật hiện tượng cũng như mối quan hệ của những sự vật hiện tượng đó trong đời sống hàng ngày(…phỏng vấn)…Trẻ có sự nhạy cảm khả năng quan sát, ghi nhớ, so sánh phán đoán phát hiện và giải quyết vấn đề phù howph với độ thể hiện qua các hoạt động. MN Huyện đã luôn đổi mới, sáng tạo trong các hoạt động giáo dục để tạo cho trẻ có kỹ năng mạnh dạn, tự tin, hồn nhiên, năng động và sáng tạo….
Trong những năm qua trường Mn Huyện và các tổ chức hoạt động đoàn thể trong nhà trường đã đạt nhiều thành tích nổi bật. Năm 2011là trường đầu tiên của cấp học mầm non Huyện Quốc Oai  đạt Chuẩn quốc gia mức độ I và công nhận lại năm 2017 và đạt chất lượng giáo dục cấp độ II. Nhiều năm liền trường đạt tập thể LĐXS, được nhận Bằng khen của UBND thành phố, Bằng khen của Bộ và đặc biệt năm học 2017 – 2018 nhà trường vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ. Chi bộ Đảng luôn đạt trong sạch vững mạnh và được nhận giấy khen của đảng ủy thị trấn. Công đoàn nhiều năm liền đạt công đoàn vững mạnh xuất sắc, được nhận Bằng khen của Ban chấp hành LĐLĐ Thành phố. Và cũng chính từ ngôi trường này, có những giáo viên đã vượt khó vươn lên trong công tác và đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, được nhận danh hiệu cao quý “ Nhà giáo Hà nội tâm huyết sáng tạo” do Sở giáo dục và Công đoàn giáo dục hà Nội khen tặng, đặc biệt nhiều thế hệ giáo viên xuất sắc đã được Bổ nhiệm làm CBQL của nhiều trường trong Huyện đó là một vinh dự lớn và tự hào cho nhà trường.
Nhà trường có được những thành tích đó là nhờ có sự quan tâm động viên của các đồng chí lãnh đạo của Phòng GD&ĐT và đặc biệt là sự tâm huyết của đội ngũ CBQL trong đó có đồng chí Đình Thị Dung Hiệu trưởng nhà trường  – đồng chí là người luôn sáng tạo tìm tòi học hỏi, không ngừng tu dưỡng rèn luyện nâng cao phẩm chất đạo đức và chuyên môn nghiệp vụ. Là người Cán bộ quản lý đầu tiên của cấp học mầm non Huyện Quốc Oai hoàn thành chương trình Cao học – Thạc sỹ Quản lý giáo dục vào năm 2017, nhiều năm liền đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và được nhận giấy khen của Công đoàn GD Hà nội, LĐLĐ Huyện Quốc Oai về thực hiện các phong trào thi đua của nhà trường.
50 năm xây dựng và phát triển, MN Huyện đã trở thành một tên gọi thân thuộc với rất nhiều phụ huynh có con em trong độ tuổi đến trường, là ngôi trường nhiều phụ huynh mong muốn được gửi con đặt trọn niềm tin cho nhà trường. Từ khi xây dựng  đến nay, quãng thời gian một nửa thế kỷ không phải là ngắn, MN Huyện đã thực sự không ngừng phấn đấu đi lên và ngày càng khẳng định vị trí của một ngôi trường MN trong Huyện Quốc Oai nói chung và Thị trấn Quốc Oai nói riêng. Tập thể hội đồng sư phạm MN Huyện đã sống và làm việc cống hiến hết mình cho ngôi trường này, khó khăn vất vả trong những ngày đầu thành lập và chuyển đổi xây dựng trường mới cũng không làm cho tập thể MN Huyện không ngừng phấn đấu vươn lên, cống hiến sức lực và tâm trí cho ngôi trường mầm non thân yêu này. Với tâm nguyện tất cả vì trẻ thơ thân yêu và sự phát triển của nhà trường CB,GVNV trường Mn Huyện đã, đang và sẽ luôn nỗ lực lao động sáng tạo từng ngày trong sự nghiệp giáo dục mầm non.

DSC0488
Hình ảnh sân trường mầm non Huyện Quốc Oai

Chúng tôi đều nghĩ rằng không được tự hài lòng với kết quả hiện tại mà cần phải phát huy hơn nữa những mặt mạnh, khắc phục những hạn chế, tồn tại, có như vậy mới giữ vững chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục đã được khẳng định và ghi nhận. Quyết tâm phấn đấu dành nhiều thắng lợi lớn hơn nữa trong chặng đường phát triển tiếp theo của nhà trường.                                                                                                    

Văn bản mới

Công văn số: 1237/SDGĐT-VP

Công văn về dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Thời gian đăng: 10/04/2019

lượt xem: 74 | lượt tải:35

KẾ HOẠCH số:112/KHLN YT-GDĐT

Kế hoạch trung tâm y tế về phòng chống bệnh chân tay miệng năm 2019

Thời gian đăng: 10/04/2019

lượt xem: 57 | lượt tải:26

Công văn số: 5942/BGDĐT-QLCL

CÔNG VĂN HƯỚNG DẪN TỰ ĐÁNH GIÁ VÀ ĐÁNH GIÁ NGOÀI TRƯỜNG MẦM NON

Thời gian đăng: 26/03/2019

lượt xem: 101 | lượt tải:30

83/HD-UBND

Hướng dẫn số: 83/ HD-UBND

Thời gian đăng: 16/05/2019

lượt xem: 80 | lượt tải:56

2688/HD-SNV

Hướng dân số 2688/HD-SNV

Thời gian đăng: 16/05/2019

lượt xem: 92 | lượt tải:27

25/2018/TT-BGDĐT

Thông tư 25/2018/TT-BGDĐT ngày 08 tháng 10 năm 2018

Thời gian đăng: 21/05/2019

lượt xem: 75 | lượt tải:22

4248/SGD&ĐT-VP

Công văn 4248/SGD&ĐT-VP

Thời gian đăng: 22/04/2019

lượt xem: 63 | lượt tải:30

KH Số 20c/ KH-MNH

KẾ HOẠCH Triển khai ứng dụng CNTT trong trường Mầm Non Huyện Quốc Oai Năm học 2018-2019

Thời gian đăng: 28/10/2018

lượt xem: 143 | lượt tải:64

Kế hoạch số 17/ KH-MNH   

kế hoạch số 17 KH Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 Trường mầm non Huyện

Thời gian đăng: 23/10/2018

lượt xem: 156 | lượt tải:58

22/2018/TT-BGDĐT

Thông tư số 22/2018/TT-BGDĐT

Thời gian đăng: 22/04/2019

lượt xem: 52 | lượt tải:24
Hỗ trợ khách hàng
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
h1
h2
h3
h4
h5
Quảng cáo 1
Quảng cáo 2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây