Ngày hội “ Ẩm thực và Trò chơi dân gian ” của trường Mầm non Huyện Quốc Oai

Thứ ba - 20/11/2018 05:16
Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho trẻ, qua đó trẻ được phát triển khả năng tư duy, óc sáng tạo, là cơ hội để trẻ trải nghiệm, khám phá chân thực nhất về nét văn hóa truyền thống của dân tộc, sáng ngày 11/11/2018 trường Mầm non Huyện Quốc Oai đã tổ chức ngày hội “Ẩm thực và Trò chơi dân gian ”

hình ảnh các cháu trường mn Huyện Quốc Oai trong ngày hôi ẩm thực và trò chơi dân gian

Các trò chơi được lựa chọn phù hợp với từng độ tuổi và phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ. Trẻ trong độ tuổi nhà trẻ chơi những trò chơi dễ, mang tính chất bắt chước và luật chơi không quá phức tạp. Trẻ tuổi mẫu giáo tùy theo độ tuổi để chơi các trò chơi có cách chơi, luật chơi phức tạp hơn nhằm kích thích, gây hứng thú cho trẻ.

16

Không những được chơi những trò chơi dân gian, các bé còn được thưởng thức những món ăn dân dã từ quê hương.  Mỗi một lớp học sẽ có một gian hàng riêng của mình, gian hàng đó có thể là quà lưu niệm, khu vui chơi hay là những món ăn độc đáo do chính phụ huynh, các cháu mẫu giáo, học sinh và giáo viên mỗi lớp cùng nhau làm thành.
02

Tham gia nội dung lễ hội ẩm thực, quý phụ huynh và các cháu sẽ được trải nghiệm rất nhiều hoạt động ý nghĩa: Trang trí gian hàng, làm đồ lưu niệm, tạo khu vui chơi và đặc biệt là quý phụ huynh, các bé và học sinh sẽ cùng nhau chế biến, trưng bày, học cách làm các cô chú nhân viên bán hàng ăn để mời chào khách hàng và bưng bê món ăn cho khách… các món ăn với các tên gọi rất mộc mạc, dân dã...Các bé còn được thưởng thức các loại nướcgiải khát để xóa đi cơn nóng của mùa hè qua các loại nước cam, nước ép hoa quả, chè đậu đen, chè sen, rau câu, ....những hoạt động này sẽ giúp các em rèn luyện kỹ năng lao động vừa sức và có thêm nhiều kỹ năng sống cho bản thân.

3

Ngày hội đã mang đến cho các bé một sân chơi bổ ích, các bé được chơi nhiều trò chơi, nhận được nhiều quà, ăn nhiều món ăn ngon. Qua hội thi đã thể hiện được sự gắn kết của phụ huynh và nhà trường trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. Chắc hẳn các bé mầm non và phụ huynh đã có khoảng thời gian, những kỷ niệm không thể quên. Dẫu rằng thấp thoáng đâu đó là những giọt mồ hôi lấm tấm trên gương mặt non nớt của các bé mầm non, sự bận bịu của cô, của bố mẹ...nhưng trên môi của mọi người luôn là nụ cười hạnh phúc. “Ngày hội ẩm thực và các trò chơi dân gian” kết thúc tốt đẹp và để lại trong lòng tất cả mọi người những ấn tượng, những kỷ niệm khó quên nhất.
c

5