Trường mầm non huyện thực tập phương án thoát hiểm khi có hỏa hoạn xảy ra

Thứ năm - 17/05/2018 00:25
Chiều ngày 30/3, tại trường Mầm non huyện diễn ra buổi kiến tập chuyên đề hướng dẫn kỹ năng thoát hiểm khi có hỏa hoạn xảy ra.
Cô và trò trường Mầm non Huyện tham gia tiết học phòng cháy chữa cháy
Tham gia buổi kiến tập có các đồng chí đại diện đội cảnh sát PCCC số 14, phòng Giáo dục và đào tạo huyện cùng toàn thể cô và cháu  nhà trường.
Cô và trò trường Mầm non Huyện tham gia tiết học phòng cháy chữa cháy
Tình huống giả định là xảy ra cháy nổ tại bếp ăn nhà trường. Khi phát hiện bộ phận nhà bếp phát tín hiệu còi báo động có cháy để cô và cháu các lớp biết và nhanh chóng di chuyển toàn bộ các cháu ra khỏi khu vực nguy hiểm. Đồng thời sử dụng các bình chữa cháy, chăn ướt để dập đám cháy.

Cô và cháu nhanh chóng thoát hiểm ra khu vực an toàn

Di chuyển phương tiện ra khỏi khu vực có cháy

Các bé đã di chuyển đến nơi an toàn

Buổi kiến tập chuyên đề hướng dẫn kỹ năng thoát hiểm khi có hỏa hoạn xảy ra được tổ chức nhằm  nâng cao tinh thần cảnh giác, thường trực chiến đấu, chủ động sẵn sàng ứng phó kịp thời cho cán bộ, giáo viên nhân viên trong trường Mầm non huyện khi có tình huống cháy, nổ  xảy ra, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, không để xảy ra cháy lớn. Đồng thời giúp cán bộ, giáo viên của nhà trường nắm chắc đặc điểm cháy, nổ, các nguy cơ hỏa hoạn cũng như kỹ năng xử lý khi có cháy xảy ra và giúp các cháu có kỹ năng tự bảo vệ và biết cách thoát hiểm khi có hỏa hoạn.

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Ngọc Dung

Nguồn tin: theo Hương Mai-Trịnh Hiệp- phòng văn hóa thông tin Huyện Quốc Oai