TIỆC BUFFET TẠI TRƯỜNG MẦM NON HUYỆN

Thứ tư - 09/05/2018 05:14
Buffet là hình thức ăn uống tự phục vụ tự do và phong phú nhất, nhằm tạo nên sự thoải mái trong thói quen ăn uống của bé. Tiệc buffet đánh dấu một bước thay đổi từng cách ăn, cách thưởng thức món ăn của người Việt và ngày càng phát triển, đáp ứng yêu cầu của cuộc sống hiện đại.
các cháu mầm non Huyện dự tiệc Buffet tại sân trường
Việc tổ chức cho trẻ ăn Buffet trước hết giúp trẻ được thưởng thức các món ăn vừa lạ vừa quen giúp trẻ hiểu thêm những nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của người Việt. Hơn nữa, tổ chức cho trẻ ăn Buffet còn giúp trẻ giao lưu, trao đổi trò chuyện với nhau về các món ăn, cách ăn, cách sử dụng đồ. Qua đó dạy trẻ thói quen tự phục vụ, tự lựa chọn giúp trẻ thêm mạnh dạn, tự tin giao tiếp, ứng xử tạo tiền đề cho sự phát triển của trẻ một cách toàn diện.

Với mong muốn cho trẻ thực hành những kĩ năng cuộc sống, trường Mầm non Huyện đã tổ chức cho trẻ tham gia dự tiệc buffet vào  ngày 26/4/ 2018. Các cháu trong toàn trường được tham gia dự tiệc với các món ăn hấp dẫn, đa dạng. Các cháu học được phép văn minh lịch sự khi dự tiệc buffet: không chen lấn, lấy thức ăn vừa đủ, ăn hết phần ăn của mình...

Sau đây là một số bức ảnh trong bữa tiệc:

Tổ chức tiệc buffet cho trẻ với thực đơn đa dạng, phong phú, hấp dẫn do chính các đầu bếp của nhà trường chế biến, với cách trình bày sáng tạo, đẹp mắt, khiến các bé vô cùng thích thú và hào hứng

Thực đơn phong phú đa dạng, cùng sự chung tay giúp sức của một vài phụ huynh, trẻ ở các lớp mẫu giáo lớn có thể giúp các cô chế biến một vài món như bánh trôi, cơm cuộn, nem cuốn. Tất cả các món đều được tự làm và trình bày đẹp mắt. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và sạch đẹp. khiến các bậc phụ huynh vô cùng yên tâm và hào hứng cùng với niềm vui của trẻ.

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Ngọc Dung